Ngay cả khi không quen thuộc với các món ăn Hàn Quốc, bạn có thể vẫn nghe nhiều người nhắc đến món Kim Chi truyền thống của Hàn Quốc. Hiện nay tại Hàn Quốc có đến hơn 200 loại Kim Chi khác nhau. Với nghệ nhân làm Kim Chi, họ không chỉ phân biệt nó qua các thành phần chính, hình dạng nguyên liệu mà còn phân biệt bằng phương pháp ủ/ muối. 

Kim Chi thường được phân thành 2 loại khác nhau : Kimchi theo mùa và Kimchi mùa đông. 

1 - Kimchi cải thảo (Baechu Kimchi - 배추 김치) : Đây là món Kimchi phổ biến nhất trong danh sách và được phục vụ với hầu hết trong các bữa ăn sáng, trưa, tối. Kimchi này thường có độ cay rất nhẹ, hợp khẩu vị với hầu hết chúng ta. Đây cũng là sản phẩm chính mà chúng tôi mong muốn phục vụ tới bạn. 

2 - Kimchi củ cải (Kkakdugi or Diced Radish Kimchi - 깍두기) : được làm từ củ cải trắng Hàn Quốc (gọi là moo, 무). Những củ cải trắng này sẽ được cắt thành những khối vuông nhỏ xinh và trộn với các nguyên liệu đặc trưng. Mặc dù được phủ một lớp bột ớt đỏ mịn để tăng thêm sắc đỏ tươi ngon nhưng đừng để bị lừa nhé vì nó không cay đâu. Loại Kimchi này là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi độ giòn và ngọt từ củ cải. 

3 - Kimchi củ cải non (Chonggak Kimchi - 총각김치) : là một loại Kimchi làm từ củ cải non được muối và lên men. Loại Kimchi này dành cho những thực khách thích ăn cay. Món Kimchi này chứa rất nhiều vitamin vì nó được muối nguyên củ và không cần phải xử lý quá nhiều. 

4 - Kimchi nước củ cải xanh (Yeolmu Mul Kimchi or Green Water Kimchi - 열무물김치) : là dạng Kimchi nước, được ví như là món Kimchi của mùa hè bởi vị ngon, thanh mát xanh tươi từ phần lá của củ cải non (Chonggak). Người Hàn Quốc thích trộn Kimchi này với cơm trộn (Bibimbap), mì trộn (Bibim guksu) hay mì lạnh (naengmyeon). 

5 - Kimchi nước củ cải đỏ (Nabak Kimchi or Red Water Kimchi - 나박김치) : là một loại Kimchi nước củ cải được làm từ củ cải thái lát mỏng và cải thảo được ướp và ngâm trong nước muối. Người Hàn thường làm loại Kimchi này vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân. Nabak Kimchi không sử dụng nước mắm trong gia vị ướp nên rất phù hợp cho thực khách ăn chay và thường ăn kèm với súp bánh gạo (Tteokguk) vào năm mới. 

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu 5 loại Kimchi chính được phục vụ ở hầu hết các nhà hàng Hàn Quốc cũng như trong văn hóa ẩm thực của người Hàn. 

Tiếp nối hương vị Kimchi truyền thống đến từ Hàn Quốc, hãy để THE KIMCHI mang đến cho bạn món Kimchi tươi ngon được làm thủ công bởi bàn tay của các đầu bếp Hàn Quốc nhé. 

______________________* . *______________________ 

L.i.ê.n h.ệ THE KIMCHI qua Hotline/Zalo/Viber: 0862.707.607 

www.facebook.com/thekimchivn2021 

M@il: thekimchivn@gmail.com 

#kimchi #김치 #thekimchi #thekimchivn #kimchihanquoc #kimchitruyenthonghanquoc #kimchicaithao